Hình minh họa

Nghề đã trở thành nghiệp ăn vào máu không thể bỏ được

Khoảng một tuần nay, sau khi kỳ thi bác sĩ nội trú tại Đại học Y Hà Nội, mình nghe nói chuyên ngành Hồi sức Cấp cứu năm nay bội thu vì có tới tận 11 em đăng ký và dự thi (mọi năm thì không có em nào hoặc cùng lắm chỉ có 4 hoặc 5 em). Hôm nay bỗng dưng nổi hứng, mình lục lại bài này để giới thiệu với các bạn và cũng nhằm động viên các em đã dũng cảm lựa chọn chuyên ngành gian khổ và vất vả này

Hình minh họa

Bệnh viện Mùa Thu

Chào mùa thu...! Chào những người bạn của tôi. Hôm nay một ngày mùa thu nắng nhẹ, tôi bỗng cảm thấy mình vui vẻ, tươi trẻ và khỏe khoắn vô cùng... Có cả cảm giác của một người như mới bừng cơn mê ngủ..., một giấc ngủ trưa thoáng qua, xua tan hết mệt nhọc và ưu tư... Tôi ngồi vào bàn máy tính, viết lên bài thơ “Bệnh viện Mùa Thu” để chia sẻ cùng lời chúc hạnh phúc gửi đến tất cả mọi người.

Hình minh họa

Bốn nguy cơ từ phẫu thuật từ thiện

Từ lâu các chương trình mổ nhân đạo (sứt môi, hở hàm ếch, chấn thương, bỏng, chỉnh hình, tim mạch, mắt…) đã có những đóng góp lớn cho xã hội. Nhiều người bệnh nghèo, hàng vạn trẻ em và người tàn tật được lợi từ các chương trình này.

Hình minh họa

Đêm trực cuối cùng kinh hoàng tại khoa cấp cứu

Hết tuần này là vừa tròn 2 năm đi học. Hôm trước là ngày trực cuối cùng, thở phào nhẹ nhõm vì giờ còn có thể được ngồi đây viết những dòng này.

MEDVN NEWS

CASE REPORT